Công ty Cổ phần Kết nối Việt Lào trao tặng 15 suất học bổng cho sinh viên Lào xuất sắc

TĐO – Hưởng ứng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2017 và nhân kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao VN – Lào (5/9/1962 – 5/9/2017), sáng 5/9, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Công ty cổ phần kết nối Việt – Lào và Đoàn lưu học sinh Lào tại Việt Nam phối hợp tổ chức “Lễ tuyên dương sinh viên Lào tại Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc”.

15 lưu học sinh Lào tiêu biểu nhận học bổng của Hội hữu nghị Việt - Lào

Toàn cảnh Lễ trao tặng. (Ảnh: Phương Mai)

Buổi lễ được tổ chức nhằm biểu dương những tấm gương vượt khó, đạt thành tích học tập xuất sắc của du học sinh Lào tại Việt Nam, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp tới nguồn nhân lực trẻ trong tương lai, đồng thời khẳng định trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Việt Nam – Lào cũng sẽ làm hết sức mình để giữ gìn, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước – tài sản chung vô giá của hai Đảng, hai dân tộc.

Tham dự chương trình có: ông Trần Văn Túy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó trưởng ban Ban Tổ chức TƯ Đảng, Chủ tịch TƯ Hội Hữu nghị Việt  – Lào; ông Thongsavanh Phomvihane, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng phu nhân; Đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; các cựu chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam tại Lào; cán bộ, Hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Lào cùng đông đảo các bạn sinh viên Lào đang học tập tại các Học viện, trường đại học, cao đẳng khu vực 

Chủ tịch trung ương Hội hữu nghị Việt – Lào Trần Văn Túy phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Túy nhấn mạnh, hợp tác giáo dục và đào tạo là một trong những ưu tiên trong mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào. Trong điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng Chính phủ hai nước đã dành một phần ngân sách đáng kể cho công tác đào tạo nguồn nhân lực, theo đó đã có rất nhiều thế hệ sinh viên Lào được cử sang học tập tại các trường đại học của Việt Nam.

Ông Trần Văn Túy bày tỏ hy vọng, những em sinh viên Lào, là những người từng gắn bó với đất nước và con người Việt Nam, sẽ là những sứ giả của tình hữu nghị Việt – Lào, góp phần thiết thực vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.

Với mong muốn góp phần động viên khích lệ việc học tập của các em, những năm qua Hội hữu nghị Việt Nam – Lào đã tổ chức nhiều chuyến hành hương “về nguồn” cho các em sinh viên Lào, tạo điều kiện để các em đi thăm các di tích lịch sử của cách mạng Lào tại Việt Nam. Mặt khác, Hội đã phối hợp với Công ty Cổ phần Kết nối Việt – Lào tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần bồi dưỡng, giáo dục các bạn trẻ của Việt Nam và Lào hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc và về các vị lãnh tụ của Việt Nam và Lào, trong đó nổi bật là cuộc thi tìm hiểu “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Chủ tịch Kaysone Phomvihane – Tấm gương học tập của thanh niên’ thu hút hàng ngàn các bạn sinh viên Việt Nam, Lào tham dự.

Trao học bổng cho các em lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc trong học tập. (Ảnh: Phương Mai)

Tại Lễ tuyên dương, ông Trần Văn Túy, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane đại diện Công ty Cổ phần Kết nối Việt – Lào đã trao học bổng cho các em sinh viên Lào có thành tích xuất sắc trong học tập. Tổng số học bổng được trao tặng dịp này gồm 15 suất. Trong đó có 14 suất, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng gồm: 10 suất trao cho sinh viên Lào có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập tại Việt Nam; 1 suất cho sinh viên hệ đại học ba năm liền có thành tích học tập đạt loại giỏi trở lên; 2 suất cho sinh viên Lào hệ sau đại học có thành tích học tập xuất sắc; 1 suất cho sinh viên Lào có thành tích hoạt động xã hội và hoạt động ngoại khóa xuất sắc. Ngoài ra có 1 suất trị giá 5.000.000 đồng trao tặng cho sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Giám đốc Công ty Cổ phần Kết nối Việt – Lào Dương Thị Mỹ Bình khẳng định đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội hữu nghị Việt Lào nhằm ủng hộ, khuyến khích các em lưu học sinh Lào học tập tại Việt Nam cố gắng phấn đấu đạt thành tích học tập tốt nhất cũng như tham gia vào các hoạt động xã hội có ý nghĩa nhằm tăng cường sự hiểu biết, trau dồi kinh nghiệm thực tế, truyền thống văn hóa…

Đại diện lưu học sinh Lào phát biểu. (Ảnh: Phương Mai)

Đại diện lưu học sinh Lào phát bi bày tỏ cảm ơn tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt, giúp đỡ hết mình tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Lào yên tâm học tập và rèn luyện. Em cho biết, qua học tập và nghiên cứu, lưu học sinh Lào càng hiểu rõ và cảm động về mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Lào, là tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung, trong sáng, là tài sản vô giá, tấm gương mẫu mực, hiếm có trong quan hệ quốc tế.

“Để xứng đáng với sự hy sinh to lớn, sự tin cậy và sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước, chúng em là những thanh niên, sinh viên, là những người kế tụng sự nghiệp của Tổ quốc, xin hứa sẽ cùng nhau đoàn kết, học tập tiến bộ, rèn luyện đạo đức để sau khi tốt nghiệp sẽ mang những kiến thức, năng lực của mình đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước Lào cũng như xây dựng mối quan hệ Lào – Việt Nam ngày càng bền chặt”, đại diện sinh viên Lào nhấn mạnh.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Phương Mai)