LỄ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN LÀO CÓ THÀNH TÍCH HỌC TẬP XUẤT SẮC

Hà Nội, ngày 25/11/2014, nhân kỉ niệm 39 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam– Lào phối hợp cùng Công ty Cổ phần Kết nối Việt Lào (VLCO) đồng thời là Đơn vị Điều hành Quỹ khuyến học Việt Lào, tổ chức Lễ tuyên dương Sinh viên Lào có thành tích học tập xuất sắc thường niên tại Hội trường Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam.

IMG_8222 (1)

( ảnh trao học bổng cho 10 sinh viên Lào có thành tích học tập xuất sắc)

Theo thống kê của Tham tán Văn hóa – Giáo dục, ĐSQ Lào tại Việt Nam, hiện tại có 7,782 học viên người Lào, trong đó nữ là 2,236 người đang học tập tại hơn 150 trường Đại học & Học viện trên khắp Việt Nam. Tại buổi lễ, Quỹ khuyến học Việt Lào đã trao 15 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho các sinh viên, nghiên cứu sinh Lào vượt khó, tài năng, có thành tích học tập xuất sắc v.v..tại các trường đại học Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Kinh tế, Học viện Ngoại giao, Học viên Ngân hàng… Thông qua các nội dung trao thưởng, Lễ tuyên dương nhằm mục đích khen thưởng, động viên và khuyến khích tinh thần học tập và đóng góp cho xã hội của các lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam; đồng thời khẳng định trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Việt Nam – Lào cũng sẽ làm hết sức mình để giữ gìn, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, tài sản vô giá của hai Đảng, hai dân tộc.

IMG_82322

(ảnh trao học bổng cho sinh viên Lào )

Bà Dương Thị Mỹ Bình – Giám đốc Công ty Cổ phần Kết nối Việt Lào (VLCO) cho biết:“Lễ tuyên dương Sinh viên Lào có thành tích học tập xuất sắc là một hoạt động quan trọng nằm trong chương trình hoạt động thường niên của Quỹ khuyến học Việt Lào. Với tư cách là Đơn vị điều hành Quỹ, cùng với sự ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, VLCO hi vọng học bổng Quỹ khuyến học Việt Lào sẽ là một món quà tinh thần có ý nghĩa cho thế hệ trẻ hai nước trong sự nghiệp “vì lợi ích trăm năm trồng người” của cả hai Quốc gia” Lễ tuyên dương Sinh viên Lào có thành tích học tập xuất sắc là một sự kiện rất có ý nghĩa về mặt chính trị và xã hội đồng thời góp phần thặt chặt mối quan hệ hữu nghị đoàn kết gắn bó đặc biệt hai nước Việt Nam – Lào.

IMG_8141

Thông tin về Quỹ khuyến học Việt Lào Ra đời năm 2010, Quỹ khuyến học Việt Lào là Quỹ xã hội hoạt động phi lợi nhuận góp phần nuôi dưỡng, khuyến khích truyền thống hiếu học của học sinh sinh viên thanh niên hai nước Việt Nam – Lào. Quỹ do Bà Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam sáng lập và được điều hành bởi Công ty Cổ phần Kết nối Việt Lào. Quỹ hoạt động trên tinh thần đóng góp tự nguyện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước không vì mục đích lợi nhuận, nhằm tài trợ cho các hoạt động vì giáo dục đào tạo, khuyến khích học tốt dành cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam.